LOGO ĐỐI TÁC
LIÊN KẾT WEBSITE

PostHeaderIcon Lãi suất huy động không được vượt 10,5%

Nâng lãi suất cơ bản từ 7% lên 8% (tương đương mức lãi suất thương mại tối đa 12%) nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn khuyến cáo các tổ chức tín dụng không được huy động vốn với lãi suất quá 10,5%.
Theo quyết định điều chỉnh lãi suất cơ bản, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất chiết khấu và tỷ giá được Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 25/11 vừa qua, mức lãi suất cơ bản được điều chỉnh từ 7% lên 8% một năm. Nếu chiếu theo quy định lãi suất thương mại không vượt quá 150% lãi suất cơ bản, từ 1/12 các ngân hàng có quyền ấn định lãi suất huy động cũng như cho vay ở mức 12%, thay vì 10,5% hiện nay.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước vừa ra văn bản khuyến cáo các ngân hàng thương mại áp dụng mức lãi suất huy động cao nhất là 10,5% một năm, thấp hơn lãi suất tối đa 1,5%.

Theo Ngân hàng Nhà nước, mục đích của việc giới hạn lãi suất huy động là ổn định mặt bằng lãi suất chung. Những tổ chức tín dụng tăng lãi suất quá mức này được coi là phá vỡ mặt bằng lãi suất huy động trên thị trường và sẽ bị thanh tra ngân hàng tiến hành xem xét toàn diện hoạt động.

Cũng theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại phải thực hiện các biện pháp kiểm soát thanh khoản và tăng trưởng tín dụng cả năm 2009 và những tháng đầu năm 2010, trong đó chú ý quản lý chặt chẽ dư nợ cho vay kinh doanh chứng khoán, bất động sản.

 
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
Bạn cần hỗ trợ

Vui lòng gọi số

....(08)   ....(08) 3719.8296.....
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20
mod_vvisit_counterHôm qua58
mod_vvisit_counterTuần này436
mod_vvisit_counterTháng này776
mod_vvisit_counterTất cả227367
TỔNG SỐ TRỰC TUYẾN
Hiện có 4 khách Trực tuyến